Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi con gái tôi năm nay 7.5 tuổi nhưng cháu chỉ nặng 17.5 kg cháu ăn rất ít mỗi bữa chỉ lưng bát cơm thịt cá trứng ... Nói chung cũng ít . xin hỏi bác sĩ có phương pháp nào cho con tôi để cháu ăn nhiều và nhanh lớn không ? Cảm ơn bác sỉ !
Trả lời:
Chào bạn Bạn cho biết ngoài bữa ăn chính ra, bé có ăn vặt gì không như bim bim, kẹo... Để giúp bé ăn cơm nhiều hơn, bạn có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Tránh tất cả các thức ăn vặt như bánh kẹo, bim bim, nước ngọt, đặc biệt nước ngọt có ga. - Cho bé ăn đúng bữa - Cho bé lựa chọn thức ăn hợp khẩu vị của bé - Có thể sử dung 1 số loại men vi sinh, viatmin B, kẽm... giúp tăng cường tiêu hoá, cải thiện sự thèm ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa bé đi khám xem liệu bé có vấn đề gì về đường tiêu hoá không, bé có bị táo bón không...Nếu có thì điều tị những vấn đề này cũng giúp cải thiện tình trangjn cho bé. Thân mến