Bác sĩ cho e hỏi trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thì việc sử dụng nước gừng ấm + muối hột ngâm chân để trị ho có đờm, ho nhiều về đêm thì có phù hợp và hiệu quả không ạ? E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ mới 2 tháng tuổi không áp dụng phương pháp này được , đây chỉ dùng cho người lớn và người cao tuổi . Bé nhà bạn bị ho nếu chỉ ho đơn thuần hay viêm họng nhẹ thì bạn hãy dùng như sau : lá húng chanh dùng khoảng 4 lá + một nhúm hoa hồng bạch khô + 9 lá hẹ + 1 viên đường phèn bằng đầu ngón tay . Tất cả rửa sạch thái nhỏ cùng với đường phèn hấp cách thủy , hấp lần đầu và đổ nước ra sau đó hấp lần 2 rồi đổ nước ra và trộn đều 2 nước . Cho bé uống 3 lần trong ngày , uống được càng nhiều càng tốt . Còn lại bao nhiêu cả bã và nước thì mẹ vừa ăn và uống hết trong ngày để cho con bú . Hôm sau làm cái mới . Bạn có thể mua những thứ đó ở các hàng bán lá xông ở chợ hoặc tự tìm ở địa phương . Hoặc cho bé uống nước mơ ngâm nhiều năm , lấy 1 thìa nhỏ thêm chút đường và pha loãng ra với nước lọc uống trong ngày.... Thân mến.