Xin chào bác sĩ, Con em đã được 3 tuần tuổi, vẫn bú mẹ và có bú thêm sữa hợp, lần trước gần 3 ngày bé mới đi tiêu được, sau lần đó đến nay cũng đã 3 ngày rồi mà bé vẫn chưa đi tiêu. Xin hỏi bác sĩ bé có bị làm sao không? Nếu hơn 3 ngày mà bé chưa đi tiêu thì em có nên đưa bé đi khám bác sĩ không? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng của bé như bạn nói thì bé nhà bạn đang bị táo bón có thể do chế độ ăn của mẹ hoặc do sữa bột. Vì vậy cần xem lại chế độ ăn của mẹ, nên cân đối các chất, tăng cường rau xanh và uống nhiều nước. Ngoài ra bạn nên cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu, nếu mẹ quá ít sữa mới nên cho bé bú thêm sữa ngoài, cần chọn loại sữa thích hợp với trẻ ( ví dụ sữa Nan). Hàng ngày bạn cũng nên massage bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ. Nếu áp dụng các phương pháp trên mà không thấy cải thiện bạn nên cho bé đi khám. Thân mến!