Chao bs.con e moi dc 2 tháng tuổi.e nghe mọi người nói có loại thuốc cho trẻ uống phòng bệnh di ỉa gọi la rota hay đại loại thế.bs cho e hỏi co cần thiết phải uống phòng loại thuốc đó không vì e nghe mấy mẹ nói là benh này do virut lên kho chữa va uống vào sẽ làm trẻ biếng ăn hơn.e ko biết có len cho con e uong ko xin BS cho e lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào em ! Tiêu chảy do rotavirus nguy hiểm hơn các bệnh tiêu chảy khác vì hiện nay bệnh này chưa có thuốc đặc trị . Nhưng rất may là để phòng ngừa chủ động và hiệu quả bệnh này đã có vắcxin và vắc xin này chỉ hiệu quả cho trẻ em trong độ tuổi dưới 6 tháng tuổi.Vắc-xin ngừa tiêu chảy do Rotavirus là loại vắc- xin uống, đang được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo sử dụng và đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.Hiện nay việc chủng ngừa tiêu chảy do rotavirus chưa được cập nhật vào chương trình tiêm chủng mở rộng, chính vì thế mà trẻ cần được uống bổ sung thêm vắc-xin ngừa tiêu chảy do rotavirus càng sớm càng tốt chứ không phải đợi đến khi trẻ trong giai đoạn nhiễm bệnh. Chúc hai mẹ con sống vui, khỏe!