Bé nhà em hiện tại đã 14 tháng 10 ngày nhưng vẫn chỉ phát âm được mấy âm aa, ư ư, ma ma, ba ba. Như vậy bé có bị chậm nói ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn vẫn nằm trong ngưỡng phát triển bình thường nên bạn không nên lo lắng . Tuy nhiên bạn và mọi người trong gia đình nên cố gắng nói chuyện với bé , tập cho bé nói nhiều hơn. Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ thường diễn ra mạnh mẽ trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi. Với mỗi trẻ, các giai đoạn này có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào điều kiện tiếp xúc của trẻ và tùy thuộc vào chính bản thân trẻ. Ở bé trai sự phát triển ngôn ngữ thường chậm hơn một chút so với bé gái, vì thế khi bạn so sánh bé với chị của bé thì chị thường sẽ có sự phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Khi dạy ngôn ngữ bạn nên thường xuyên cho con tiếp xúc với mọi người nhất là những đứa trẻ cùng tuổi hoặc lớn hơn một chút. Trẻ sẽ học được nhiều từ những người bạn, đồng thời rèn luyện tính bạo dạn, tự tin khi giao tiếp. Thân mến!