Chào bac si .con e nay la 4 thang 20 ngày .6,5 kg .bé bu sưa bình .ca tuần nay đôt nhiên bé k chiu bú .binh thuong la 3 tiếng be bu 1 lan 120ml nhung gio 4-5 tieng be van k chiu bú .e có cho an them bôt an dặm ngày 2 cử .lúc mới tâp an bé háo an lam sau tu nhiên giờ bé cũng k chiu an k chiu uống sưa luon e k biết nguyên nhân vì sao , xin bs tư vấn giúp ạ .và voi số cân nâng như thế bé co bi si dinh dương k thưa bac si .
Trả lời:
Chào bạn với trẻ 4 tháng rưỡi thì cân nặng của con bạn như vậy vẫn trong giới hạn bình thường. Bạn có thể download và in bảng theo dõi phát triển của trẻ về để xem xét tốc độ tăng trưởng của bé thế nào qua trang web http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/bang-can-nang-va-chieu-cao-con-chuan-nhat-181978.html . trong một số giai đoạn phát triển của trẻ, trả có thể thay đổi khẩu vị hoặc thói quen ăn uống. Bạn ko cần quá lo lắng. Bạn có thể thay đổi sữa công thức cho bé. Một số sữa công thức ko quá ngọt và ko quá nhiều mùi thơm mà bé thường thích như NAN, PHYSIOLAC, MEIJI... bạn có thể thử được. Thông thường trẻ từ 6 tháng trở lên thì chế độ ăn dặm cháo, bột mới được bổ sung. Ban đầu bạn có thể bắt đầu cho trẻ tập ăn bằng hoa quả nghiền (xay) như bơ, chuối, đu đủ... Sau rồi mới chế độ cháo và bột. Nếu trẻ chán bột, bạn có thể nấu cháo nguyên hạt hoặc cháo cà nhuyễn cho trẻ ăn. Bạn nên thực hiện chế độ ăn dặm có đầy đủ rau xanh, tinh bột, đạm, mỡ.