Chào bác sĩ, cho e hỏi con e được 10 tháng bé hay bị ho và sổ mũi uong thuoc hoài ma ban không hết ,bé cũng bị táo bón nua 3 ngày roi mà van chưa đi tiện , xin bác sĩ tư vấn giúp e cách điều trị và biện pháp phòng tránh ạ.. bé có thể máy lạnh được không ạ.. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi cho tới 3 tuổi hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, cộng thêm từ giai đoạn 6 tháng trong sữa mẹ thành phần miễn dịch giảm sút. Vì vậy, trẻ trên 6 tháng tuổi tới 3 tuổi dễ bị nhiễm khuẩn nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp, biểu hiện là trẻ hay bị ho và sổ mũi. Lúc này, ngoài việc dùng thuốc bạn cần tích cực cho trẻ bú mẹ và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch. Tăng khả năng chống chọi với bệnh tật. Để tránh táo bón bạn cho trẻ bú nhiều, uống nhiều nước, ăn chất xơ như khoai lang, chuối, rau mồng tơi,... Trẻ nhỏ dễ bị viêm đường hô hấp nên bạn không nên cho trẻ nằm máy lạnh nhé. Thân ái chào bạn.