Xin chào bác sĩ, con em đươc 3 tháng tuổi. Từ khi bé biết lật bé rất thích nằm ngủ nghiêng người qua tráu hoặc phải. Nằm nghiêng bé ngủ rất ngon nhưng em sợ bé bị vẹo cột sống. Bé không chịu nằm thẳng nữa. Vậy em phải làm sao để bé nằm thẳng lại. Nằm nghiêng có ảnh hưởng gì không ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trẻ nhỏ nằm ngủ tư thế nào cũng tốt bạn ạ, chỉ cần trẻ ngủ ngon là được. bạn không cần quá lo lắng. Hơn nữa trẻ cũng không giữ mãi một tư thế lúc ngủ đâu, một thời gian nữa trẻ còn lăn khắp giường nữa, lúc nằm ngửa, lúc nằm sấp, lúc lại nằm nghiêng bạn ạ. Vì vậy bạn cứ để trẻ ngủ tư thế mà trẻ thích miễn là cháu ngủ ngon là được. Thân ái chào bạn.