Bác cho cháu hỏi em cháu 12t bị bệnh down. Do lúc nhỏ sợ em làm theo nên ba mẹ khô móc lỗ tay cho em. Giờ tay em nhìn thì thấy cứt ráy bên trong nhìu lăm noi em có ve như không nghe rõ. Cho cháu hỏi có thuốc hay dung dịch để rửa tay nào phù hợp với em cháu không mong bác chỉ dẫn cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu các lỗ tự nhiên trong cơ thể ( tai , mũi) thường xuyên tiết dịch để bảo vệ niêm mạc , vì vậy việc vệ sinh thường xuyên lỗ tai hay mũi là điều rất cần thiết ,nếu để lâu ngày thì các lớp da bong , các dịch sẽ tích tụ lại thành lớp dày cứng có khi tạo thành những thỏi rất rắn làm ảnh hưởng đến thính lực , trường hợp của em cháu cần nhẹ nhàng lấy dần dáy tai cho em, mỗi ngày 1 ít nếu không tự lấy được thì phải cho em cháu tới chuyên khoa tai mũi họng để bác sỹ có dụng cụ gắp dáy cho em cháu thì mới khắc phục được. thân mến