Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ, xin cho em hỏi con em mơi được 20 ngày, bé ngủ ngày, đêm bé chơi và ngủ không sâu giấc, ban đêm bé bú xong bé ngủ được 5phut là bé dậy, ngủ không ngon, xin bác sĩ chỉ cho em cách giúp bé ngủ buổi tối sâu giấc hơn
Trả lời:
Chào bạn, Bé sơ sinh đến 3 tháng tuổi sẽ có phản xạ giật mình khi nghe tiếng động và vặn mình uốn éo khi ngủ. Khi lớn hơn, những hiện tượng này sẽ mất đi. Bạn có thể quấn bé trong một khăn vải mùng lớn, khi bé thiu thiu ngủ thì đặt nhẹ bé xuống cho nằm hơi nghiêng, tấn khăn lông sau lưng bé và dùng tay giữ ngực và 2 tay bé lại một lúc, đợi bé ngủ say mới thả tay ra. Nhiệt độ phòng ngủ cần ở 27-28 độ thì bé mới ngủ ngon được. Ngoài ra, bạn cần cho bé phơi nắng sáng mỗi ngày 20 phút, cho bé uống 400 UI vitamin D3 mỗi ngày. Thân mến