Xin chào bác sĩ, con tôi nay được 20tháng lỗ tai của cháu chảy nước màu vàng ra và khô lại như đóng gèn. Chau đang mọc răng và được bs cho uong thuốc. Ko bít như thế có tại do nóng trong người ko.
Trả lời:
Chào bạn, Có thể con bạn bị viêm tai ( viêm tai ngoài và viêm tai giữa) nếu dịch vàng chảy ra từ tai có kèm theo mùi hôi, trẻ có cảm giác đau, ngứa. Nếu trẻ bị viêm ống tai ngoài thì chỉ cần điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm và giảm đau trong 4- 5 ngày. Nhưng nếu bị viêm tai giữa thì việc điều trị sẽ lâu dài hơn và khó khăn hơn, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng. Việc bạn đang cho trẻ uống thuốc không liên quan đến vấn đề này. Tốt nhất bạn nên cho cháu đi khám Tai mũi họng để bác sỹ chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây tình trạng này và có chỉ định điều trị kịp thời. Ngoài ra cần lưu ý: - Cần giữ vệ sinh tai, môi trường sống sạch sẽ, cẩn trọng khi lấy ráy tai, sử dụng các dụng cụ lấy ráy tai hợp vệ sinh, dùng một lần, sau khi tắm hoặc ngâm nước nên vệ sinh tai sạch sẽ. - Với trẻ em, khi trẻ bú xong, ăn uống xong không nên nằm liền vì khi trẻ nằm sẽ tạo điều kiện cho vi trùng (nếu có) từ vùng họng nhanh xâm lấn lên tai. - Cần phát hiện bệnh sớm, điều trị triệt để các ổ viêm vùng mũi họng như điều trị viêm mũi xoang, thường xuyên bị phải cân nhắc nạo VA. Trẻ cần được chữa sổ mũi, ho kịp thời. Thân mến!