Xin chào bác sĩ, Con trai tôi hiện 14 tháng, nặng 8.5kg. Lúc cháu được 12 tháng bị bệnh nhiễm trùng da phải uống kháng sinh 1 tuần. Sau đó cháu bị táo bón đến giờ là 2 tháng rồi. Tầm 3-4 ngày cháu đi ị 1 lần,có khi 2 ngày ị 1 lần, có lần phân to và cứng, có lần phân nhỏ và cứng lần nào cháu cũng bị ra máu khi thì nhiều, khi chỉ có tí xíu, có phải do cháu bị trầy xước hậu môn nên chảy máu hay vì nguyên nhân nào khác ạ? Hiện tại e đang cho cháu uống Kidlac được 2 ngày. Xin hỏi tôi vẫn tiếp tục cho cháu uống Kidlac và theo dõi tình trạng có cải thiện ko? hay cần phải đưa cháu đi khám chuyên khoa tiêu hóa gấp ạ. TKS!
Trả lời:
Bạn nên đưa cháu đi khám nội tiêu hóa để thăm khám kĩ càng , làm xét nghiệm phân và soi kiểm tra mới biết được nguyên nhân chính xác thì điều trị mới đạt được hiệu quả cao bạn nhé ! Thân ái chào bạn !