Xin chào bác sĩ, Tôi có câu hỏi muốn nhận được sự giúp đỡ của các bsi: con tôi được 6 tháng tuổi.ngày 10/6 tôi đưa con đi tiêm mũi hip 5trong1(mũi thứ 3). 2lần trước cháu cũng tiêm nhưng chỉ sốt nhẹ trong ngày,đến tối cháu chơi bình thường.nhưng mũi tiêm này,sau khi tiêm xong,cháu sốt 2 ngày sau đó,ngày thứ 3 cháu bớt sốt.đến giờ cháu không sốt nữa.nhưng tôi thắc mắc:từ lúc tiêm xong đến giờ đã dc 4 ngày,cháu không chịu cười,khua chân tay gì cả. Trước đây cháu rất hớn hở khi đc hỏi chuyện. Hơn nữa 2 hôm nay mồ hôi trên trán,quanh đầu cháu rất hay ra.mặc dù trước đó cháu không có. Cháu vẫn ăn bình thường,không quấy khóc.nhưng vẻ mặt không hớn hở như trước. Mong bs giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn. Con bạn đã tiêm mũi 5 trong 1 đã sang ngày thứ 4, triệu chứng chỉ sốt nhẹ trong 2 ngày như thế là hoàn toàn bình thường, bạn thắc mắc bé ra mồ hoi nhiều, có thể do trời nóng, bé ra mồ hôi để điều tiết nhiệt trong cơ thể. Có thể nóng bức, kho chịu nên bé không hớn hở như lúc trước. Bạn thử làm mát cho bé bằng cách dùng quạt hay điều hoà, để làm mát cho bé xem sao. Điều quan trọng là bé vẫn ăn bình thường, không quấy. Khi trẻ quấy khóc, bỏ bú hay bú kém hay sốt cao không hạ bạn nen cho con đi khám. Thân mến!