Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi được 6,5 tháng, nặng 6,8kg. 2 hôm trước bé nóng sốt từ 37-39 độ, toi co dua be di kham tai bvien Nhi Dong 1, bs chan doan be bi viem hong cho toa gom: augmentine 250mg, 1/2 goi ngay 3 lan, acemol 150mg, cach 4gio uong mot lan neu sot tren 38 do, lacteol ngay 2 lan. Hien tai bé đã hết sốt nhưng tu mat xuong mình bé nổi giống rôm sởi, bi tieu chay. Xin hỏi bé tôi có phải đang bị sổt phát ban ko vay? Neu vay xin bs cho biet huong dtri va chăm sóc bé.
Trả lời:
chào bạn! theo như bạn mô tả như trên nhiều khả năng trẻ có tình trạng nhiễm siêu vi gây nên triệu chứng lên nhiều cơ quan: viêm họng viêm long đường hô hấp. gây tiêu chảy và phát ban ngoài da Hiện tại bạn nên chú y đến chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng uống nhiều nước. trong trường hợp tiêu chảy nhiều lần có bạn nên bổ sung nước và điện giải bằng oresol. Nếu tình trạng trẻ kéo dài hoặc có dấu hiệu mất nước nên đưa trẻ đến chuyên khoa để khám và điều trị tốt nhất thân chào bạn!