Chào bác si, hôm qua e có hỏi tinh trang con em. bé 1 tuổi mấy hôm nay bé bị bon 3 ngày tối đó bé đi tieu dc nhưng ran rất lâu nhưng đi phân ít cung như viên bi. Hôm nay bé đi lại bình thường kg bon, khi rửa e thấy hậu môn bé có nổi mut gì như thịt du. Kg biết bé có bị gì kg, 1 tuổi có bị tri kg bác.cam on bác
Trả lời:
Chào bạn Nếu con bạn bị táo bón nhiều , dặn nhiều sẽ gây ra cản trở dòng máu ở hậu môn có khả năng xuất hiện trĩ ngoại . Bạn nên cho bé ăn đồ mát , nhiều rau xanh, vitamin ...để cho bé giảm táo bón, nếu mẹ đang cho con bú mẹ cũng nên tránh ăn đồ cay nóng , đồ lạnh..... để tránh cho bé khỏi bị táo . Bạn nên vệ sinh sạch cho bé , lau chùi hậu môn cho bé không sạch hay có phản ứng với hóa chất như khăn ướt, mỹ phẩm mà bé không hợp cũng có khả năng gây trĩ . Bạn cũng nên tập cho bé đi đại tiện vào mỗi giờ nhất định hàng ngày , bạn hãy si cho bé, để tập cho bé phản xạ tự nhiên, đồng thời bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ mỗi ngày để tăng cường co thắt đại tràng kích thích phân xuống . Bé nhà bạn còn nhỏ không nên sử dụng thuốc vội, hãy rèn luyện mỗi ngày cho bé thân mến