Dạ chào bác sĩ. Bé gái nhà em được 12 tuần, cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. Dạo gần đây cháu đi ngoài vẫn hoa cà hoa cải và có nhiều nước. Tuy nhiên hôm nay cháu đi 1 ít phân màu xanh hơi nhầy, nhiều bọt và có 1 vài sợi màu đỏ liti (như ảnh đính kèm). Phân cháu như vậy có bất thường không ạ? Em có nên cho cháu đi khám ngay không ạ? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp bé 3 tháng tuổi bú sữa mẹ hoàn toàn nên hệ tiêu hóa của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn của mẹ , vì vậy bạn nên xem lại chế độ ăn của mình , bạn nên ăn uống vệ sinh đầy đủ dinh dưỡng , không ăn những loại thức ăn quá nóng , còn phân của bé như thế không có gì đáng lo ngại , bạn theo dõi thêm 1-2 ngày nữa nếu bé đi ngày 1-2 lần tính chất phân như trên thì là bình thường , nếu bé đi nhiều lần trong ngày từ 5-6 lần , thì bạn cần đưa bé đi khám . Thân mến.