Bác sĩ oi! Con cháu là bé gái. Khi sinh bé được 2,7kg giờ 4 tháng bé được 6kg. Cháu có tìm hiểu thì biết lượng sữa giờ cháu phải uống mỗi cữ là 180ml nhưng bé nhà cháu uống nhiều nhất chỉ được có 130ml thôi ạ. Như vậy có sợ bé thiếu chất khong ạ? Bé nhà cháu uống sữa cong thức đi cầu bt ko táo. Và giờ cháu muốn con cháu ngủ xuyên đêm nhưng bé cứ hay dậy nhiều lần trong đêm, có lúc vỗ bé thì bé ngủ tiếp nhưng có lần bé khóc to lên. Phải cho măm thì măm chút xíu bé lại ngủ ngay ạ. Cháu thấy rất mệt mỏi. Cháu nghe nói bé 4 tháng thường ngủ đêm cỡ 6 đến 8 tiếng nhưng bé nhà cháu cứ 2,3 tiếng lại dậy một lần. Cháu phải làm sao ạ. Ban ngày bé ngủ cũn rất ít. Mỗi giấc nhiều nhất dài 1 tiếng (nếu mẹ nằm cùng ngủ võng)
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! theo như cân nặng của bé 4 tháng mà có 6 kg thì bé hơi bị thiếu kí .bình thường bé 4 tháng phải được 6,4 kg mới đạt chuẩn .với lương sữa bé bú như vậy thì ít so mức chuẩn qui định . cháu muốn cho bé bú lượng sũa nhiều hơn cháu phải kéo dài thời gian giũa 2 lần bú ra .bình thường cháu cho bé bú khoảng cách là 2 giờ bú 1 lần ,này cháu để dài hơn khoảng 2,5 giờ tới 3 giờ bú . theo bs thì bé nhà cháu bú không đủ no nên dẫn tới ngủ không đủ giấc . ngoài ra bé được 4 tháng rồi cháu nên cho bé ăn dăm thêm bột . trẻ dưới 2 năm tuổi thường giấc ngủ không cố định , nên em đùng quá lo lắng vì con mình khác thường so với những đứa trẻ khác . chúc bé ngoan và khỏe !