Xin chào bác sĩ, Con nhà cháu 27 tháng tuổi cao 95cm Như vậy có bị thấp không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Chiều cao của 1 em bé sau này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: - gen di truyền (con trai dự kiến bằng cao bố + cao mẹ + 13cm, tất cả chia 2 +/- 5 cm) - Chế độ nuôi dưỡng, ăn uống trong những năm đầu đời và trong tuổi dậy thì, đặc biệt Canxi và vitamin D - Chế độ vận động, tập luyện thể dục thể thao. Nếu bạn đo đúng chiều dài nằm của bé là 95 cm thì bé có 1 chiều cao rất tốt (dự kiến chiều cao khi trưởng thành bằng 2 lần chiều cao khi bé tròn 2 tuổi). Tuy nhiên, đo chiều dài nằm tương đối khó và không phải ai cũng thực hiện được (những em bé này chư thể đo chiều cao đứng dduwwocj vì bé rất khó đứng thẳng). Hơn nữa, tất cả những con số trên chỉ là dự đoán vì bé còn 1 thời gian dài phát triển sau này. Do đó, bạn vẫn tiếp tục bổ sung cho bé đầy đủ dinh dưỡng, còn chỉ số của bé nếu đúng như mẹ đo thì là rất tốt so với những bé cùng tuổi. Thân mến