Xin chào bác sĩ, Bé nhà con 4 tháng tuổi .uống sữa dilac optimum bị táo bón .phải đổi sủa gi mới hết táo bón .bs tư vấn giúp con .be 4 tháng uống sữa có cần nút chặn sữa nữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa, việc thay sữa nào còn tùy thuộc vào từng trẻ, không thể chỉ định ra một loại cụ thể nào cả. Bạn có thể thử thay cho bé uống sang sữa Nan của Hàn Quốc, sữa này ít đạm hơn nhưng tăng cường chất xơ chống táo bón tốt. Ngoài ra bạn nên cho trẻ bú mẹ tăng cường, xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ hàng ngày. Nếu trẻ bú bình thường , không bị sặc thì không cần dùng nút chặn sữa. Thân mến!