Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi cháu nhà e được 13 tháng rồi ạ , 10kg5 cao 73 cm , bác sĩ ơi cháu nhà e biếng ăn lắm ạ , ko chịu nút gì hết e đang cho bé ăn cháo đút vào thì bé hả miệng nhưng ngậm đã rồi phun ra chứ ko ăn , bác sĩ cho e hỏi làm cách nào để bé hết biếng ăn ạ
Trả lời:
Chào em, Bé nhà em 13 tháng tuổi mà được 10kg5 và cao 73 cm là phát triển bình thường. Nhưng bé biếng ăn thì em nên tìm hiểu sở thích ăn của trẻ, tập cho bé ăn cùng với già đình và tự xúc ăn.Trước bữa ăn không nên cho bé ăn vặt (kẹo bánh đồ ngọt) Em có thể tìm hiểu cách cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật để có cách khắc phục tình trạng biếng ăn của bé. Chúc bé mau ăn chóng lớn