Bé nhà em ăn tốt mà không hấp thu được một tuổi mới được 8kg. Bác sĩ giúp em có loại thuốc nào tốt giúp bé tăng cân không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 12 tháng tuổi cân nặng 9,6kg và 75,7cm , còn bé gái nặng 8,9kg và cao 74cm . Bé nhà bạn hơi nhẹ cân một chút . Việc không hấp thu của bé có nhiều nguyên nhân, trước mắt bạn bổ xung men tiêu hóa enterogermina một đơt cho bé , giúp lợi khuẩn và khả năng hấp thu đồ ăn tốt hơn .bạn cho bé ngày uống 1 ống sau ăn 1 tiếng , bạn cho bé uống khoảng 10 đến 15 ngày rồi ngưng không uống tiếp . nếu bé nhà bạn không cải thiện bạn nên cho bé đi khám chuyên khao dinh dưỡng và tìm nguyên nhân khắc phục . Thân mến.