Chào bác sy .bac sy cho em hoi cháu nhà em duoc 3 tuoi cháu duoc 11 ky .xao em thay nguoi chau luc nao cung nong .than nhiet cua chau luc nao cung cao hon nhung dua tte khac mot chut .vay xin hoi bac sy chau co bi benh gi khong a .xin cam on bac sy
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 3 tuổi nặng 14,3kg và cao 96,1cm , còn bé gái 13,9kg và cao 95,1cm . Bé nhà bạn thiếu cân nhưng chưa đến mức độ suy dinh dưỡng có thể do nguyên nhân bé tăng cường chuyển hóa nên thân nhiệt của bé lúc nào cũng hơi cao . Vì vậy bạn chỉ bên khắc phục bằng cách cung cấp thêm nhiều calo cho bé bằng chế độ ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ lượng đủ chất , tăng cường cho bé uống sữa , hạn chế vận động có thể khi lớn bé sẽ thay đổi . Bạn không nên lo lắng quá . Nếu cần bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa nội tiết xem bé có bị rối loạn tuyến giáp hay không . Thân mến.