Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 7 tháng mấy nay bé bị bón bs có thể giúp em được ko ah
Trả lời:
Chào bạn! Bạn hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng nước bé cần trong ngày nhé! Trẻ 10kg cần 100ml/kg 20kg cần 1000ml + 50ml/kg cho mỗi kg sau 10 kg. Bạn có đang cho bé bú sữa ngoài không? Bạn hãy chọn loại sữa ngoài có bổ sung chất xơ nhé! Hiện tại bạn hãy massage bụng cho bé theo chiều từ phải (của bé) sang trái, dọc theo khung đại tràng. Cung cấp đủ lượng nước (chủ yếu với lứa tuổi này là sữa) Nếu không khỏi, bạn hãy đưa bé đến khám tại BS nhi khoa để được cho toa thuốc nhé! Thân!