Chao bac sy! Con cháu nam nay đuoc 15 tháng tuổi rồi ak. Ngày hôm qua con cháu có nghịch tam bông ngoáy tai và bị chọc vào trong tai. Cháu có đua bé đi khám thì bác sỹ nói là bị thủng màng nhĩ. Và hẹn 1 tuần sau toi khám lại. Xin bác sỹ cho cháu hỏi con cháu bị nhu thế thì có liền lại đuoc không và tỷ lệ liền là bao nhiêu ak. Cháu xin cảm on
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tùy vào mức độ tổn thương mà màng nhĩ có thể lành hay không, Nếu bị thủng mức độ, bạn cần giữ cho tai bé sạch, khô, không để nước lọt vào ống tai, tránh không để nhiễm trùng. Sau vài tuần màng nhĩ có thể tự lành. Nếu tổn thương sau 1 tuần không tự lành thì có thể phải can thiệp bằng các phương pháp khác để vá màng nhĩ. Vì vậy bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ tai mũi họng, 1 tuần sau đưa bé đi khám và xem xét lại, từ đó mới có hướng xử trí phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !