Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 3 tuổi , cách đây 10 ngày cháu bị trượt chân té , tôi có đưa đi nhi đồng 1 và chấn thương chỉnh hình chụp xquang , cả 2 bv đều bảo là cháu chỉ bị chấn thương phần mềm , nhưng đã 10 ngày rồi mà cháu vẫn còn đau khi cử động bàn chân ( tuỳ lúc cử động , khi đau khi không ), tôi đang lo cho cháu quá, không biết phải làm sao ???
Trả lời:
Chào bạn, Khi bé bị ngã bạn đã đưa đi chụp xquang mà không thấy có biểu hiện xương bị tổn thương thì chắc chắn bé bị chấn thương phần mềm vùng cẳng chân. Khi chấn thương phần này sẽ gây tụ máu, đụng dập các cơ và các dây thần kinh, vì vậy cháu sẽ còn đau kéo dài, có trường hợp đau hàng tháng. Trước mắt bạn không nên cho con vận động nhiều, tại chỗ chườm nước lạnh hoặc dán cao salonpas lạnh vào vùng đau.\ Thân mến!