Chào bác sĩ . Con em uống ngừa bại liệt cách đây hơn một tuần sau khi uống về đến nay bé cứ hay đỗ mồi hôi ở đầu. Thời tiết gió lạnh mà bé chơi tí xíu đầu lại ướt như vừa gội đầu xong. Không biết bé có vấn đề gì về sưc khoẻ không bác sĩ. Mong được tư vấn.
Trả lời:
Chào anh, Ngoài triệu chứng đổ mổ hôi ở đầu bé có triệu chứng nào khác không: biếng ăn, rụng tóc, chậm tăng cân... Triệu chứng này có thể là sinh lý do hệ thần kinh của hoàn thiện, chuyển hóa cơ bản của trẻ cao hơn bình thường... hoặc do bệnh lý ( suy dinh dưỡng, thiếu vitamin D, nhiễm trùng...), do môi trường( nhiệt độ phòng quá nóng...) Do đó anh nên đưa cháu đi khám chuyên khoa nhi để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé. Chúc bé mạnh khỏe.