Xin chào bác sĩ, nhà có em bé 15 tháng tuổi có thể sử dụng kem đánh răng được k? V loại gì là thích hợp?
Trả lời:
Chào em! - Trẻ 15 tháng tuổi có thể dùng các dụng cụ để đánh răng cho trẻ nhưng sử dụng kem đánh răng thì chưa cần thiết. - Thông thường đối với trẻ trên 1 tuổi (có 8 răng cửa), em có thể sử dụng nước và bàn chải có lông mềm chà nhẹ lên phần nướu và răng của trẻ hàng ngày. -Khi trẻ được 3 - 4 tuổi, đây là thời điểm tốt nhất để tập cho trẻ sử dụng kem đánh răng. Lúc đầu, chỉ nên sử dụng một ít kem và hướng dẫn trẻ không được nuốt kem. Nên sử dụng loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ em, không nên cho trẻ dùng những loại kem có công thức fluor dành cho người lớn. Chúc em và cháu vui khỏe!