Xin chào bác sĩ, Bs oi.con e duoc 7 thang be chi duoc 6.6 kg thoi ak.be an duoc .ngu ban ngay thi ngu ngon lam.ban dem thi be ngu hay le nhe khoc nam ko co yen .ai cung bao be thieu canxi.bi coi xuong.nhung e thay be rat nang dong choi nhay nhot ca ngay.nhu z co fai be bi thieu canxi hay coi xuong ko ak..
Trả lời:
Chào em, em chưa cho biết cụ thể ngoài các mô tả trên, bé có các biểu hiện như rụng tóc không, có ra mồ hôi trộm thường xuyên hay không, và bé đã mọc răng hay chưa,... cho nên hiện tại chưa kết luận được là bé có còi xương hay không. Nhưng hiện tại tốt nhất bây giờ là em nên cho bé tiếp xúc với ánh sáng mặt trời buổi sáng để cháu dễ hấp thu và chuyển hóa vitamin D, tránh còi xương. Đối với việc bé ngủ không ngon giấc ban đêm thì có thể có nhiều nguyên nhân. Em thử xem lại nhiệt độ phòng, môi trường và các yếu tố xung quanh có thể ảnh hưởng tới bé. Chúc em và bé vui khỏe!