Xin chào bác sĩ, Bé nhà e được gần 2 tháng tuổi, e mới phát hiện trong miệng bé mọc những nốt nhỏ màu trắng, mọc khắp ở lợi, môi, lưỡi. Vậy xin hỏi bé nhà e bị bệnh gì và cách chữa?
Trả lời:
Chào em! Tuy không rõ hình ảnh nhưng theo những triệu chứng em miêu tả thì có thể bé bị nhiễm nấm. Em nên đưa bé đến bệnh viện khám chuyên khoa Nhi để được bác sĩ điều trị cho bé sớm nhất. Tránh để lâu bé sẽ đau và bỏ bú. Hiện tại, em nên vệ sinh cho bé hằng ngày/ sau khi bú, cho bé uống nước sau khi bú để tráng miệng. Chúc bé mau khỏe !