Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi cách bổ sung canxi cho trẻ đúng cách với ạ. Bé nhà em được 28thang.nặng 14.5kg, cao9cm. Thường thì khi bé biếng ăn em bổ xung canxi cho bé uống trong 1 tháng có đúng không ah?nếu uống nhiều quá có tác hại gì không ah? Nhờ bác sĩ tư vấn cách bổ xung canxi đúng cách với ah.1 năm nên bổ xung bao nhiêu lần?mỗi lần bao nhiêu lâu?liều lượng thế nào là hợp lý? Biểu hiện của việc cho uống thừa hoặc thiếu canxi. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em! Bé nhà em là trai hay bé gái? Nhưng với cân nặng như thế thì dù là bé traihay gái đều phát triển rất tốt. Với bé 28 tháng tuổi, theo WHO nhu cầu canxi của bé khoảng 500mg/ ngày. Một năm có thể uống 2-3 đợt bổ sung canxi. Mỗi đợt từ 3-4 tuần. Chúc bé mau ăn chóng lớn !