Xin chào bác sĩ, E bé uống thuốc bỏ vô sữa có tác dụng ko,tại e bé khó uống thuốc qá
Trả lời:
Chào bạn! Đa số thuốc dành cho trẻ em đều được bào chế thành dạng bột, hoặc lỏng có hương thơm cam, dâu… vì thế đánh lừa được vị giác của bé nên việc cho bé uống không còn khó khăn. Trước khi cho bé uống thuốc, hãy dụ bé chơi trò chơi nào đó hấp dẫn và có thể dùng xi lanh bơm thuốc vào góc miệng trong của bé, bơm từ từ, bé sẽ nuốt mà không cảm nhận vị của thuốc. Uống thuốc kiểu này còn ngăn bé không bị sặc, không cảm thấy đắng và cũng không thể dùng lưỡi lè ra. Cần mua xi lanh mới vì với ống cũ, cao su rít, dễ xịt một lượng thuốc quá lớn vào lưỡi bé, bé sẽ phun thuốc ra ngay. Ngoài ra, tư thế cho con uống thuốc bao giờ cũng để đầu cao hoặc ngồi, không được nằm. Không nên cho thuốc vào quá gấp cũng như lấy xi lanh hoặc thìa ra quá nhanh mà nên chờ cho bé nuốt hết thuốc và hãy từ từ lấy ra. Việc nôn thuốc là điều không mong muốn và nếu bé nôn thuốc sau khi uống không lâu, bạn phải kịp thời bổ sung lại lượng thuốc đó, nếu không sẽ không đạt hiệu quả trong điều trị bệnh. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!