Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được 9 tháng .biết đi .nhưng bé bị té thì không giám đi nữa . bs tư vấn giup cháu
Trả lời:
Chào bạn, dĩ nhiên té thì bé sẽ sợ, nhưng bạn đừng quá lo, đi lại trên 2 chân là bản năng của con người nên thế nào bé cũng sẽ tập đi lại và đi được.Quan trọng là thời gian đầu bạn nên cho bé đi ở cạnh bàn trước, để trẻ 1 tay vịn bàn, 1 tay đi để trẻ tự tin đi được trước.Sau đó có thể cho trẻ đi chỗ trống, nên kê thảm hay gì êm phía dưới để trẻ nếu có ngã cũng không quá đau và bị trầy xướt.Dĩ nhiên luôn phải có người lớn kèm bé để tránh bé bị ngã quá mạnh, bạn có thể để 2 tay bên cạnh người bé ( không chạm vào bé) để đề phòng.Ngoài ra khi bé ngã bạn phải cổ vũ bé lấy tinh thần, và thường xuyên khen bé để bé thấy được động viên nhé.Thân