Bác sĩ ơi! Bé nhà e đc 4 tháng tuổi! Bé bú ngoài hoàn toàn vì Mẹ bé ko có sữa! Bé bú tầm 60 ml là ko bú nữa! E toàn phải đút thìa ép ăn ! Đút thìa bé cứ khóc nhưng vẫn há miệng và nuốt! Nghe mn bảo ép con ăn quá con sẽ trở nên biếng ăn! Thế theo bsi e nên ép ko a! Nếu ko ép bé 1 ngày bú đc chỉ 400ml sữa thôi!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn mới 4 tháng tuổi mà dùng sữa ngoài hoàn toàn thì bạn nên theo dõi dùng sữa cho bé, sữa nào bé có đáp ứng tốt như bạn nên quan sát các vấn đề sau như đi cầu của bé, trẻ có chơi đùa không đặt biệt nhất là vấn đề cân nặng của bé như thế nào bạn nhé? Nếu các vấn đề trên đều tốt bạn nên duy trùy loại sữa đó cho bé, hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại sữa như có bé thích hợp sữa này nhưng có trẻ thích hợp sữa khác. Bạn nên cho bé bú nếu bé không thích mình chia ra nhiều cử mỗi lần lượng vửa đủ bé cảm thấy uống vừa đủ là được. Không nên ép trẻ quá gây trẻ cảm giác phản kháng khi uống sữa không tốt cho sau này bạn nhé. Thâ ái chào bạn.