Xin chào bác sĩ, con trai tôi 9 tháng tuổi, cháu được 10,5 kg. Cách đây 2 tuần cháu bị sốt do viêm họng cấp và nhiệt miệng đi khám bs nhi có cho thuốc kháng sinh uống 5 ngày. Sau đó cũng trùng hợp là cháu mọc răng nên đi ngoài nhiều lần tôi nghĩ là đi tướt. Nhưng đến nay đã 4 ngày tình trạng đi ngoài của cháu không giảm. Ngày cháu đi 4-5 lần, phân lợn cợn có các hạt và lẫn cả thức ăn, hơi chua. Tôi muốn hỏi tình trạng của cháu như vậy có phải bị rối loạn tiêu hoá không và nên uống men vi sinh không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Bé nhà em có khả năng do dùng kháng sinh nên gây rối loan tiêu hóa em nên cho bé uống men tiêu hóa ,uống nước Oresol nếu bé đi cầu nhiều lần mêt mỏi em nên cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi nhé Thân mến