Bé e hiện nay được 2 tháng 5 ngày, dạo này bé cứ hay bị ọc sữa lúc trước bé không có bị vậy.giờ e phải làm sao cho bé hết tình trạng này ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Có một số nguyên nhân gây ọc sữa cho bé như : + Sữa chảy nhanh, mạnh làm trẻ nuốt không kịp. Vì vậy nên cho bé bú từ từ , kẹp chặt đầu vú nếu sữa xuống nhanh , nếu trẻ bú bình nên lựa chọn núm vú phù hợp + Vừa bú vừa ngủ + Tư thế bú không phù hợp. Khi cho bú mẹ nên bế bé cao đầu, ở tư thế thoải mái, không nên để gập cổ hoặc ngửa cổ quá. Cần xác định rõ nguyên nhân khiến bé ọc sữa từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp bạn nhé. Thân mến.