Xin chào bác sĩ, Con cháu được 4,5 tháng tuổi, chồng cháu vừa nãy đặt con xuống giường vô tình làm con bị cộc đầu mạnh vào thành giường, hỏi kĩ ra là phần thóp trước và trên đỉnh đầu. Từ lúc đó con cháu khóc ghê quá, bú mẹ 1 tẹo rồi ngủ, dậy khóc - bú tiếp 1 ít rồi ngủ, ko thèm nói chuyện cười đùa j cả. Bác sĩ xem con cháu bị làm sao ko ạ? Cháu sợ bị ảnh hưởng đến não nên con bị như thế, thường thì con cháu không ngủ vậy đâu, nhìn biểu hiện như thế nào để biết nữa ko ạ? Cháu có nên mang đi bệnh viện chụp chiếu không? Cháu lo quá
Trả lời:
Chào bạn Nếu sau khi cụng đầu vào thành giường mà bé có biểu hiện quấy khóc, ngủ li bì như vậy, bạn nên đưa con đến cơ sở y tế để được thăm khám. Sau đó bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng của bé mà có cho chụp chiếu hay không. Hiện tại, do không thể trực tiếp thăm khám nên bác sĩ không đánh giá được mức độ tổn thương của bé bạn nhé. Thân mến