Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 24 tháng tuổi, 14kg đã tiêm đầy đủ các liều vacxin 5in1. Với tình trạng dịch bệnh hiện nay thì tôi nên cho cháu chích ngừa vacxin viêm màng não mũ do mô cầu AC hay BC trước ạ? Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
chào bạn Bé 24t có thể tiêm phòng não mô cầu AC vì theo khuyến cáo từ trước đến nay của bộ y tế VN thì dịch tại VN là chủng A và C mặc dù các ca mắc gần đây chưa dc phân lập chủng vi khuẩn. Trong trường hợp ko có não mô cầu AC bạn cũng có thể tiêm cho con BC để phòng bệnh trước Thân mến