Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 8,5 tháng tuổi. Bé bị sổ mũi, ho và Đàm rất nhiều. Đã đi bv Nhi Đồng 2 khám và uống thuốc 1 tuần (tái khám 2 lần) nhưng kết quả vẩn không giảm nhiều. Lần đầu bé giảm khoảng 4% bệnh nhưng sau tái khám lần 2 bé được cho thuốc về uống em thấy Bé vẩn Ho và Đàm rất nhiều Bé rất khó thở do nghẹt, BS cho em hỏi bé nhà e như vậy có được đi hút Đàm hoặc Song thuốc hay không ạ?nhìn Con bệnh khó chịu cứ khóc suốt làm em rất xót ruột! Xin cám ơn BS nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em, Bé nhà em đang bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. Ngoài thuốc điều trị thì mẹ cần chăm sóc con đúng cách bằng các biện phám: - Bú sữa mẹ / sữa mẹ đi xin để tăng cường kháng thể cho bé. Nếu bé đang dùng sữa bò, nên ngừng sữa bò vì sữa bò kháng thể không có, con không có sức chống bệnh. - Rửa mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý 9%o ngày 4-5 lần bằng dụng cụ chuyên dụng trong tư thế bế ngồi, đầu cúi. - long đờm cho bé bằng thực phẩm long đờm như nước củ cải luộc, nước lá tía tô luộc. - Chú ý lau mồ hôi cho bé tránh lạnh cho con Thuốc sử dụng sau 3 ngày không có chuyển biến mẹ nên tái khám để đổi thuốc cho con. Chúc bé chóng khỏe.