Xin chào bác sĩ, Be nha e 10thang rữơi ..be bi khịt khịt cụ uống thuốc vthi hết .những vai ngay lại bị lại...co cách nào de phồng tranh be bi tái di tái lại chệu chứng do ko ..và phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: Bạn cần đảm bảo phòng của con đủ ấm, đủ thoáng. Cơ chế lây truyền vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Bác sĩ nói rằng hầu hết bệnh viêm đường hô hấp của trẻ đều từ mũi mà ra. Khi thời tiết thay đổi, trẻ thường bị hắt hơi sổ mũi, sau đó dịch mũi sẽ xuống họng gây viêm họng, nặng hơn sẽ gây viêm phế quản thậm chí viêm phổi. Diễn biến bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh thường rất nhanh, nếu cha mẹ không có phương pháp xử lí kịp thời thì con rất dễ bị biến chứng nặng. Chính vì vậy, các mẹ cần tống đờm dãi ra khỏi cơ thể bé càng sớm càng tốt, bằng cách rửa/hút mũi cho trẻ, nếu trẻ ho có đờm thì giúp bé làm long/loãng đờm và kết hợp vỗ rung. - Các mẹ có thể rửa/hút mũi cho trẻ bằng dung dịch NaCl 0,9%: Trước khi rửa hoặc hút các mẹ cần làm ấm dd NaCl 0,9%. Sau đó nhỏ vài giọt vào 2 bên mũi bé, có thể day nhẹ 2 bên mũi để dịch mũi mau loãng hơn. + Rửa mũi : bạn có thể rửa mũi bằng lọ nước muối sinh lý 10ml. + Bạn cần đảm bảo đủ nước trong thành phần sữa bằng cách ngày uống 2 đến 3l nước. Bé lớn hơn thì các mẹ khuyến khích con uống nhiều nước và sữa tươi, không nên cho uống nhiều sữa đặc, sữa công thức vì loại sữa này gây bí cổ có thể làm đờm đặc hơn. + Để hỗ trợ bé long đờm bạn có thể dùng các bài thuốc Đông y dân gian rất đơn giản dễ làm, đó là 1 số loại lá, quả, hạt hấp với đường phèn hay mật ong cho bé uống như hạt chanh, lá húng chanh, lá hẹ, quất non... các bài thuốc này dùng được cả cho trẻ sơ sinh vì rất an toàn không tác dụng phụ. -Khi giữ ấm cho con ngày lạnh. Trẻ nhỏ cần đc giữa ấm đầu và chân, ngay cả khi nằm trong phòng ấm cũng nên đội mũ ấm che thóp cho trẻ. -Để tăng sức đề kháng, với bé đã ăn dặm nên bổ sung vitamin C, tốt nhất theo đường ăn uống tự nhiên như tăng cường ăn cam, bưởi, quýt, rau bắp cải... Thân