Xin chào bác sĩ, con em được 4 tháng tuổi, đã uống Rota đầy đủ, nhưng 2 hôm nay bé lại đi phân lỏng, đi nhiều lần trong ngày, tầm 6.7 lần trong ngày, phân màu hơi xanh, nhầy, lợn cợn, vậy bác sĩ cho em hỏi cháu có cần đi bvien hay mua men tiêu hóa uống hay không, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn NGoài rota virus thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây tiêu chảy ở trẻ em. Tuy nhiên, tiêu chảy cấp do rota virus là nguyên nhân gây tiêu chảy mất nước nhiều và nặng nhất ở trẻ dưới 2 tuổi. Uống vaccin phòng rota cũng chỉ phòng được rota trung bình và nặng (> 10-20-30 lần/ngày, nôn nhiều, mất nước nặng). Với tình trạng hiện tại của bé, ở nhà mẹ cần cho bé bú càng nhiều càng tốt, tránh dẫn đến tình trạng mất nước, mẹ cũng có thể bổ sung men vi sinh cho bé (enterogemina hoặc bioflora...và nhiều loại khác). Để yên tâm, bạn có thể đưa bé đi khám. Thân mến