Xin chào bác sĩ,con tôi giờ quá 3 tuổi có tiêm vac xin từ đầu được không, em bé khi sinh ra đến giờ chưa tiêm mũi nào. Xin BS tư vấn và cách tiêm cho tôi. Cam ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Đến thời điểm này mà bé của em vẫn chưa được tiêm ngừa vacxin phòng các bệnh nguy hiểm như (Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt, viêm gan B và các bệnh do Hib, Lao, ) là quá trễ rồi . Tuy nhiên, theo BS bé vẫn cần được tiêm ngừa để phòng các bệnh này và sau tiêm cơ thể bé vẫn tạo được kháng thể phòng bệnh như bình thường.Bạn có thể đưa bé đến khám tại các trung tâm tiêm chủng để được tư vấn cụ thể hơn , về loại vacxin nào cần phải tiêm cho bé. Thân !