Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 4,5 tuổi một lần nô đùa cháu bị cắn vào môi dưới chảy máu. Sau đó chỗ đó lành thì mọc lên 1 cái thịt lồi bằng hạt đỗ. Cháu bị như thế 2 tuần nay rồi. Tôi rất lo lắng k biết cháu bị sao? Tôi rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.
Trả lời:
Chào chị, Chị có thể gửi thêm hình chụp để có thể tư vấn chính xác hơn. Theo mô tả của chị, có thể do răng cửa trên cắn vào môi dưới làm tổn thương tuyến nước bọt phụ, nếu đúng thì phần thịt lồi như chị mô tả có dạng giống như bong bóng, vài bữa có thể bể ra, sau đó lại phồng lên lại, đó là do ống tuyển bị tổn thương, nước bọt không chảy ra ngoài mà bị tích tụ lại, đến khi căng hêt mức thì sẽ tự vỡ ra. Bệnh lý này không gây nguy hiểm, nhưng có thể làm bé khó chịu. Tuy nhiên, để biết chính xác, chị nên cho cháu đến khám chuyên khoa tại các bệnh viên RHM lón của thành phố. Thân mến,