Xin chào bác sĩ, e mới sinh bé đc 11 ngày, hôm trước đi khám bs nói bị vàng da, về phơi nắng, mà dạo này nhà e ko có nắng nên e mua vitamin d sterogyl cho bé uống, nhưng e ko biết nên cho bé uống ntn, bs chỉ e mỗi sáng cho 1 giọt vào sữa cho bé bú, vậy e nên cho uống như vậy liên tiếp hay ngưng cách ngày hay ntn ạ? vì bs e đi khám ko nói, cho uống khi nào ngưng và mỗi ngày 1 giọt có đúng ko ạ
Trả lời:
Chào em, Nếu em đã đi khám và được bác sỹ cho thuốc thì em nên cho bé uống theo chỉ định, con của em bị vàng da thì nên uống mỗi ngày 1 giọt kết hợp phơi nắng sáng sớm, em có thể cho con uống đến khi thấy tình trạng vàng da của bé không còn, sau đó cho con đi khám lại nhé. Thân mến!