Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 3 tháng rồi. Từ tháng đầu tiên bé đã có dấu hiệu khó ngủ, ngủ trằn trọc va không ngon giấc. Bé ngủ giấc rất ngắn chỉ 30 đến 1h là thức và hay giật mình. Đặt nằm trong phòng mà cứ giật mình khóc thôi. Ban đêm bé ngủ cũng chỉ được vài tiếng là cựa quậy rồi khóc, mẹ phải ôm chặt rồi vỗ nhẹ ru thì lại ngủ, cứ lặp lại cả đêm. Bé cũng ra mồ hôi nhiều bế bé mà gáy bé ướt sũng. Tóc cũng có dấu hiệu rụng vành khăn và tóc bé dựng đứng. Về phòng ngủ thì tối và yên tĩnh nhiệt độ khoảng 28 độ Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng bé nhà em có phải là thiếu canxi và kẽm không. Em có cho bé uống sterogyl 2 giọt/ ngày từ tháng thứ 2 nhưng tình hình không có cải thiện. Em muốn bổ sung thêm canxi và kẽm co bé bằng siro Kid healthy liều 2.5 ml/ ngày thì có được không bác sĩ. Em thấy thành phần siro này có canxi và kẽm nên muốn bổ sung cho bé Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé như vậy là do thiếu Vitamin D. Ở tuổi này bé chưa cần phải bổ sung thêm Canxi và kẽm. Nếu không được bác sỹ thăm khám cụ thể, mẹ không được tự ý bổ sung cho bé nhé. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ tăng cường ăn các thức ăn giàu canxi, có thể bổ sung thêm Canxi và Vitamin D3 từ thuốc để bé hấp thu Canxi qua sữa mẹ nhé. Thân mến.