Xin chào bác sĩ Tôi hiện tại đang ở thị xã dĩ an bình dương theo như bác sĩ cho biết thì tôi đã đưa con len benh vien nhi đồng 2 được thay máu ở bệnh nhi đồng 2 và đã được kiểm tra sieu âm não roi bé được 3 thang rồi nhưng gọi con it cười hay nhìn mẹ lắm còn o a nói chuyen một mình lắm có gồng người khi mẹ ẳm con đu đưa tôi đã đọc thêm thông tin về bệnh của con giữa chậm phát triển thần kinh và tự kỷ có giống nhau khong và triệu Chứng nào là bé đang gặp phải vây có phải bé đg bị bãi não phai khong và điều trị như thế nào có thể khỏi hoàn toàn khong rất mong đuoc sự tư vấn hướng dẫn để biết và điều trị sớm cho bé xin cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! BS xin cung cấp cho bạn sự phát triển tâm thần vận động của trẻ từ lúc 1 tháng cho tới 4 tháng tuổi 1 Trẻ sơ sinh Trẻ ngủ nhiều (20-24 giờ), có các phản xạ tự nhiên: tìm vú mẹ, bú, phản xạ nắm tay, phản xạ bắt chộp… Đặt trẻ nằm ngửa: tay chân ở tư thế co duỗi khác nhau.vận động tự phát, không chủ động được mọi động tác. 2 Trẻ 2 tháng Biết hóng chuyện, mỉm cười, mắt nhìn theo vật sáng di động. Đặt nằm sấp có thể ngẩng đầu từng lúc. Ngôn ngữ: phát âm líu lo. 3 Trẻ 3-4 tháng Trẻ có thể nhìn theo vật di động. Biết lẫy từ ngửa sang sấp. Vì không khám trực tiếp cho con bạn nên BS rất khó đánh giá, bạn nên đưa bé đến BV nhi đồng 2 khoa trẻ em lành mạnh ở cổng Lý Tự Trọng để được các BS thăm khám trực tiếp và tư vấn hướng dẫn theo dõi điều trị cụ thể cho bé bạn nhé!