Xin chào bác sĩ, Cháu trai nhà tôi được 5 tháng rồi, cháu rất lười bú và hay bị ọc sữa, xin hỏi cách khắc phục ra sao ạ?
Trả lời:
Chào anh. BS xin thêm các thông số phát triển tâm thần kinh, vận động, và phát triển thể chất của bé để đánh giá mức độ của bé thế nào? Với cháu bé 5 tháng, ngoài bú sữa mẹ cần bổ sung thêm thức ăn dặm thêm, vì cháu hay bị trớ nên cách cho bé ăn cũng cần thay đổi, cho bé ăn nhiều cữ, mỗi cữ ít hơn, sau cho ăn ẵm bé cao đầu vỗ nhẹ lưng cho bé ợ hết không khí trong dạ dày ra, và đặt bé nằm đầu cao 15-20 phút trước khi cho bé nằm. Thân ái.