Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi.trẻ sơ sinh cho ngủ trên nôi nhún có ảnh hưởng đến cột sống không ạ.em bé nhà em chỉ thích nằm nôi nhún cả ngày cả đêm thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ em dưới một tuổi không nên cho nằm nôi vì não vẫn đang trong quá trình phát triển, chưa ổn định trong hộp sọ. Não trẻ em dễ bị tổn thương khi nằm nôi dao động mạnh. Có thể cho trẻ nằm nôi nhưng lắc nhẹ và chậm, không nên đưa nôi mạnh, nhanh. Hơn nữa nếu nôi có độ võng xuống, thì lưng trẻ sẽ cong theo độ cong của nôi. Xương trẻ con đang trong quá trình hoàn thiện, nhiều sụn, dễ chịu tác động của lực bên ngoài, nếu để trẻ nằm lâu sẽ làm tăng nguy cơ bị cong vẹo cột sống. Chính vì thế không nên cho bé nằm quá lâu bạn nhé. Thân mến.