Xin chào bác sĩ, Con tôi 4,5 tháng tuổi, cháu bị đi ngoài 4-5 lần đã một tuần, phân màu vàng ko phải nước có hạt, vẩy như bã ngô. Trước đây cháu chỉ đi ngày 1 lần, có lúc 2 ngày mới đi. Xin hỏi bác sĩ cháu bị như vậy là bị làm sao, có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cháu ko. Tôi cho cháu uống men tiêu hóa mà vẫn ko đỡ, vậy tôi phải làm thế nào để cháu ko bị như vậy nữa ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bé, có thể bé bị rối loạn tiêu hoá, bạn nên đưa bé tới khám bác sĩ nhi để được điều trị cụ thể. Bạn nên cho cháu bú nhiều lần, tăng lượng sữa, uống thêm nước biển khô oresol cam( 1 gói pha 200ml nước) cho bé uống dần để tránh mất nước, vệ sinh núm vú, núm bình sữa sạch sẽ trước và sau bú .Ngoài rối loạn đi tiêu ra, nếu bé vẫn bú, vẫn chơi, ngủ bình thường thì bạn đừng lo lắng quá.