Xin chào bác sĩ, bé nhà em đã được 5 tháng rồi, 6,5 kg, bé bú mẹ hoàn toàn! 3 tháng đầu bé ăn ngủ rất ngoan, gần đây bé khó ngủ , và ngủ rất ít : đêm ngủ từ 10h đến 8h sáng, ngày ngủ chỉ 2 tiếng, mỗi lần ngủ nửa tiếng! Bé uống Vit D Rutiba mỗi ngày 2 giọt, tháng này uống tháng sau ngưng. Bé nhà em có thiếu chất gì trong cơ thể không ah? Nên bổ sung như thế nào để bé có giấc ngủ tốt hơn? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
chào bạn , trong giai đoạn từ lúc mới sinh đến 6 tháng tuổi thì bé chỉ cần bú mẹ là có thể cung cấp đủ các nhu cầu cơ bản cho sự phát triển của bé. Cụ thể cân nặng của bé lúc 5 tháng tuổi đạt 6.5 kg. nên bạn cần ăn uống đầy đủ chất để sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng, ngoài ra nếu bổ sung vitamin D qua uống cho bé cũng được. Còn vấn đề bé ngủ thẳng giấc từ 22h đến 8g sáng là tốt, ở lứa tuổi này bé bắt đầu ngủ ít lại, bắt đầu để ý đến những việc xung quanh xảy ra, vì vậy, khi cho bé ngủ bạn cần bào đảm môi trường xung quanh yên tĩnh giảm những kích thich khiến bé không thể vào giấc ngủ sâu được. Thân mến.