Xin chào bác sĩ,be con nha chau dc 5thang ma dc 7kg lieu co bj suy dinh duong ko ak va chau nen cho e an uomg nhung chat gj de be ko bi suy dinh duong ak
Trả lời:
Chào cháu, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì cân nặng chuẩn của bé trai 5 tháng là 7.5kg, bé gái là 6.9kg. Vì vậy nếu bé nhà bạn là gái thì không phải là suy dinh dưỡng, còn nếu là bé trai thì chỉ hơi bị ít cân thể nhẹ so với tiêu chuẩn, chưa phải là mức độ suy dinh dưỡng. Bạn nên xem lại chế độ ăn cho bé. Nếu có đủ sữa nên cho bé bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi. Từ 6 tháng tuổi trở đi bạn nên cho bé ăn dặm ngày 2 bữa, ngoài ra cho ăn thêm váng sữa, phomai, sữa chua... hoa quả tươi. Mẹ cần có chế độ bồi dưỡng tốt để tăng cường sữa cho con bú. Thân mến!